Bé Lộc và căn bệnh suy tủy vô căn

Không phải ai cũng may mắn được cuộc sống ưu ái, có những bé mới sinh ra nhưng đã mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, tuổi thơ của bé gắn liền với bệnh viện, với giường bệnh, với bác sỹ, với đủ các loại thuốc,… Nhưng các bé vẫn vui tươi, vẫn mạnh mẽ chống chọi lại những đau đớn hàng ngày. Và trong bài viết này, BSM Charity xin được chia sẻ cùng bạn trường hợp của bé Lộc với căn bệnh suy tủy vô căn.

 

Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại vùng đất võ Bình Định, bé Lộc được chuẩn đoán là mắc bệnh suy tủy vô căn khi chỉ mới 7 tuổi.

 

Bệnh suy tủy vô căn là sự rối loạn của một tế bào tiền thân tạp máu đa năng với nguyên nhân không rõ. Được xếp vào một trong những rối loại sinh tủy mãn tính, theo sự chuẩn đoán của bác sỹ thì nếu không cứu chữa mà chỉ uống thuốc thì bé chỉ có thể sống 1 – 1,5 năm nữa mà thôi.

 

Để mang lại sự sống cho bé Lộc thì phải tiến hành ghép tủy cho bé càng sớm càng tốt, vì để càng lâu tỷ lệ thành công càng giảm xuống. Tuy nhiên số tiền để thực hiện ca phẫu thuật là khá lớn, gia đình bé hoàn toàn không có khả năng để chi trả, dù đã cầm cố sổ đỏ, vay mượn khắp nơi.

 

Đau đớn hàng ngày là thế, nhưng bé vẫn ngây thơ, đáng yêu, như một cây xanh non vô tư lớn lên, khiến bao giọt nước mắt thầm lặng đã rơi vì thương xót cho bé. Dù đang điều trị, truyền máu để cầm cự tại Bệnh viện truyền máu huyết học, bé vẫn lạc quan, vẫn kể cho chúng tôi nghe về cuộc sống thường ngày, về nỗi nhớ mẹ và hai em gái, về ước mơ được trở thành kỹ sư, diễn viên,... đỡ đần khó khăn cho bố mẹ, và chăm sóc cho các em.

 

Cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, chúng tôi đã quyên góp được một số tiền để hỗ trợ kinh phí điều trị cho bé, hi vọng bé mau chóng hết bệnh.

 

BSM Charity đã, đang và sẽ nổ lực để làm tốt nhất trách nhiệm của mình - là cầu nối đắc lực giữa những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến các em nhỏ và vô vàn những mảnh đời không được may mắn khác.

 

BSM Charity xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, đã cùng chung tấm lòng, đóng góp để chúng tôi có đủ kinh phí có thể giúp đỡ được những mảnh đời khó khăn. Chân thành cảm tạ.

 

BSM - mang đến tình yêu thương và chia sẻ hạnh phúc với mọi người!

 

BSM CHARITY

Địa chỉ: N-1103, Lô I, Starhill, Đường C, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
Email: bsmcharity@gmail.com
Số điện thoại: 0927044088 – 0912284788 - 0933676338

 

Bài viết liên quan