Chương trình Sắc Đỏ Ngày Về 2017 - Khắc phục hậu quả bão Damrey Vạn Ninh

 

 

Cơn bão Damrey đi qua đã để lại thiệt hại to lớn cho người dân tại tỉnh ven biển miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là Khánh Hòa. Do đó, BSM Charity cùng với CLB Kết nối sinh viên Vạn Ninh - Huyện Vạn Ninh đã quyết định thực hiện một chuyến thiện nguyện để góp phần giúp đỡ người dân bị thiệt hại sau bão.

 

Chương trình Sắc Đỏ Ngày Về 2017 - Khắc phục hậu quả bão Damrey Vạn Ninh

 

Thiên tai qua đi nhưng những thiệt hại để lại cho con người vẫn không cách gì bù đắp nỗi. Người dân Khánh Hòa cũng vừa phải trải qua những tổn thất về cả người và của trong cơn bão Damrey vừa qua như thế. Về với miền biển sau bão chúng tôi càng thấm thía hơn những khó khăn mà người dân nơi đây phải trải qua sau khi chịu sức tàn phá của bão Damrey.

 

Căn nhà giờ chỉ còn là đống gạch đổ nát

 

Cảnh tượng tan hoang sau trận bão

 

Không chỉ là những mất mát về của cải, nhà cửa mà những tổn thất tinh thần sau khi bão qua đi cũng không hề nhỏ. Những dư âm mà nó để lại trong mỗi người dân miền làng chài thật sự không thể nào nói hết. Những mái nhà đổ nát, những bức tường vững chải nay chỉ còn lại là đống gạch vụn nát, thuyền bè, tàu các nằm la liệt bên bờ,... không chỉ vậy mà nỗi mất mát khi những người con của biển khơi ra đi mãi mãi mà không quay về mới chính là nỗi đau xé lòng mà người dân Khánh Hòa đã và đang gánh chịu. Trời đã trong xanh, biển đã lại êm dịu nhưng có lẽ chỉ lòng người dậy sóng bởi những tổn thất kinh hoàng mà Damrey để lại.

 

Cảnh tan hoang sau bão

 

BSM phối hợp cùng với CLB Kết nối sinh viên Vạn Ninh đã cùng chung tay thực hiện chuyến thiện nguyện tại huyện Vạn Ninh - Khánh Hòa. Theo chân những con người miền biển chân chất,  chúng tôi được chia sẻ, được nghe những phút trải lòng của người dân, được thấu hiểu những mất mát mà họ đã trải qua.

 

 

 

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

 

Những phần quà mà chúng tôi trao tặng đơn thuần chỉ là vài  gói mì tôm hay chai mắm, nước tương... nhưng BSM hy vọng nó sẽ thực sự góp phần hỗ trợ người dân vượt qua những lúc hoạn nạn.

Mỗi phần quà trao đi là những nụ cười ấm nồng tình người mà chúng tôi được nhận lại. Hơn bao giờ hết chúng tôi lại càng thấm thía câu nói mà ông cha ta đã dạy “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Với BSM, hành trình thiện nguyện không chỉ là để được sẻ chia, được thấu hiểu mà còn được nhận lại những giá trị cao đẹp của cuộc sống…

 

Hành trình trao tặng quà đến với người dân vùng bão

 

Mỗi phần quà trao đi là những nụ cười ấm nồng tình người

 

Hy vọng BSM sẽ là nguồn cảm hứng lan toả yêu thương trong khắp cộng đồng, để giữ mãi nụ cười tươi trên môi em nhỏ, để giúp đỡ nhiều và nhiều hơn nữa những mảnh đời cơ cực, khó khăn. Hãy cùng chung tay cùng BSM Charity thực hiện thật nhiều hơn nữa những hành động ý nghĩa cho cộng đồng bạn nhé!

 

BSM Charity - mang đến tình yêu thương và chia sẻ hạnh phúc với cộng đồng!

 

BSM CHARITY

Địa chỉ: N-1103, Lô I, Starhill, Đường C, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
Email: bsmcharity@gmail.com
Số điện thoại: 0927044088 – 0912284788 - 0933676338

 

Bài viết liên quan