Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh xã Vĩnh Tuy - Kiên Giang

Coi trọng công tác hướng nghiệp đối với học sinh THCS và THPT xã Vĩnh Tuy nhằm nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai, nhất là khuyến khích các em không có khả năng học lên cao thì chuyển sang các hình thức học nghề. Gắn với quy hoạch phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Có như vậy, mới giải quyết được công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.

 

Huyện Gò Quao (Kiên Giang) là một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Kiên Giang trong đó xã Vĩnh Tuy là xã nghèo nhất huyện với vị trí địa lý khá phức tạp, sông ngòi chằng chịt, không có cầu bắc qua các dòng kênh nối các đường liên ấp, liên xã khiến nhu cầu sinh hoạt, học tập của người dân còn rất hạn chế. Với tình hình hiện tại, các em nhỏ Trường TH Vĩnh Tuy 3 hàng ngày đi học phải đi vòng 3 cây số (tổng cộng 6 cây số); có em được đưa đi bằng xuồng, đến giờ về phải có người ra đón. Chính bởi những khó khăn ấy mà chúng tôi lại càng cảm nhận rõ ràng hơn những ý chí, những quyết tâm trên con đường đi tìm con chữ mà các em học sinh tại đây đang trải qua…

 

 

Huyện Gò Quao là một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Kiên Giang

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện tại tỉnh Kiên Giang, chương trình Hướng nghiệp cho học sinh xã Vĩnh Tuy là một trong những hoạt động khiến chúng tôi vô cùng hào hứng. BSM Charity đã được tiếp xúc, gặp gỡ với những em học sinh tại một xã nghèo Vĩnh Tuy. Vào ngày 13/08/2017 CLB BSM Charity lên kế hoạch tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh xã Vĩnh Tuy, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em định hướng biết lựa chọn nghề nghiệp cho mình phù hợp giữa nguyện vọng, khả năng của bản thân với nhu cầu của xã hội để thành công trong cuộc sống

 

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi hướng nghiệp:

 

 

 

 

Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Vĩnh Thắng

 

Chương trình Hướng nghiệp cho học sinh xã Vĩnh Tuy là một trong những hoạt động khiến chúng tôi vô cùng hào hứng

 

Hiểu được những khó khăn về vật chất, về đi lại, những thiếu thốn trong công tác dạy và học tại đây, chúng tôi chỉ hy vọng những giờ phút ngắn ngủi ấy sẽ thật sự có ích cho các em, phần nào giúp các em định hướng được tương lai của mình.

 

 

BSM Charity đã có được những giây phút sinh hoạt thự sự vui vẻ cùng các bạn học sinh

 

Thông qua các bài trắc nghiệm tính cách, sở thích... các thành viên BSM Charity đã cùng sinh hoạt, cùng chia sẻ với các bạn và cùng các bạn học sinh có những phút giây thật đẹp bên nhau. Tuy không nhiều, nhưng BSM Charity hy vọng sẽ các em định hướng được phần nào về việc học tập, trí thông minh con người, lựa chọn nghề nghiệp... để các em thực sự có được những bước đi vững chãi trong tương lai, để trở thành chồi non của đất nước, mà hơn hết là sẽ góp phần xây dựng quê hương mình - để xã Vĩnh Tuy sẽ ngày càng phát triển hơn nữa!

 

BSM - mang đến tình yêu thương và chia sẻ hạnh phúc với mọi người!

 

BSM sẽ luôn luôn hành động vì sự kết nối giúp đỡ chia sẻ với cộng đồng, mang lại giá trị nhân văn giữa người với người, nơi tình người thăng hoa mãi mãi… Hãy đồng hành cùng BSM Charity để tiếp tục viết thêm những trang nhật ký thật đẹp trên hành trình thiện nguyện của mình nhé!

BSM CHARITY

Địa chỉ: N-1103, Lô I, Starhill, Đường C, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
Email: bsmcharity@gmail.com
Số điện thoại: 0927044088 – 0912284788 - 0933676338

 

Bài viết liên quan